จันดารา Jan Dara

Price = 89.00
หมดสต๊อค

Latest Review

เป็นหนังที่ดีนะ

--- dd, fon-za567@hotmail.com, 10/04/2009 ---

จันดารา
จันดารา Jan Dara


Arrival: 03/03/2002
Type/ประเภท: Drama , Erotica , Asian , หนังไทย : Thai Movie
Cast/ผู้แสดง:
10497Santisuk Promsiri
(...)
10498จงลี่ถี (คริสตี้ ซุง) Christy Chung
(Feel :Christy Chung, Modern Romance, คอนแมนตะลุยโตเกียว, รักร้อนแผ่นดินต้องจำ - Samsara, ฟัดอมตะ, แฟนผมมาจากสมาคมเทวดา, ผู้หญิงระห่ำแค้น - Set Up)
10499เอกรัตน์ สารสุข Eakarat Sarsukh
(...)
Director/กำกับ:
10500นนทรีย์ นิมิบุตร - Nonzee Nimibutr
(Nang Nak, Three: อารมณ์ อาถรรพ์ อาฆาต, โอเคเบตง)
Screenplay/Story/บท/เรื่อง:
Studio: Universal Laser & Video, 2001
Distributor: APS
Length: 1 hrs. 54 mins.
Rated:
Video: Widescreen
Audio: Thai : Dolby Digital 5.1
Chinese : Dolby Digital Stereo
Sub-Title/บรรยาย: English
Special Features/รายละเอียด: Interactive Menu
Scene Access
Behind the Scene
Price: Baht 89.00Preview & Synopsisความปรารถนา

ดารา (วัลภา พรหมนวล) แม่ของจัน เศรษฐีนีสาวสวยถูกจอม (ดนัย ชนะชานันต์) แฟนของน้าวาด (วิภาวี เจริญปุระ) พร้อมกับสมุนสองคน ฉุดไปกระทำชำเรา เมื่อครั้งเดินทางไปเมืองพิจิตรกับบิดาของเธอ บิดาของเธอจึงว่าจ้างให้คุณหลวง (สันติสุข พรหมสิริ) แต่งงานกับดารา โดยยกบ้านและทรัพย์สินให้เป็นการแลกเปลี่ยน

ดาราเสียชีวิตทันทีที่คลอดจันออกมา คุณหลวงโกรธเกลียดชังเด็กชายตัวน้อยทันที แม้ยังไม่ได้เห็นหน้า คุณหลวงตั้งชื่อให้ว่า "จัน-จัญไร วิสนันท์" น้าวาดลงมาจากพิจิตรเพื่อร่วมพิธีศพ พบว่าไม่มีใครต้องการจัน น้าวาดจึงรับอาสารับเลี้ยงจัน และเพื่อเป็นการไถ่บาปให้กับจอมคนรักของตน ที่เป็นต้นเหตุให้เกิดเหตุแห่งเคราะห์กรรมนี้ และแม้ว่าน้าวาดต้องสละตัว ยอมเป็นเมียคุณหลวง เพื่อเธอจะได้มีโอกาสเลี้ยงดูจันได้ตลอดรอดฝั่ง

เมื่อจันอายุ 4 ปี (รับบทวัยเด็กโดย ด.ช. วุฒิชัย สภาพัตร์) ในกลางดึกคืนวันหนึ่ง คุณหลวงเข้ามานอนในห้องที่จันและน้าวาดนอน คุณหลวงนอนกับน้าวาดไม่เกรงต่อสายตาของจัน จันเริ่มสงสัย ในความสัมพันธ์ของตนและคุณหลวง อย่างจริงจังตั้งแต่นั้นมา

ต่อมาไม่นาน น้าวาดให้กำเนิด คุณแก้ว-วิไลเรข วิสนันท์ ซึ่งระหว่างที่น้าวาดตั้งครรภ์ คุณหลวงเริ่มใช้ชีวิตสำส่อน หาความสุขสำราญทางเพศรส จากบรรดาสาวใช้น้อยใหญ่ไม่เลือกหน้าในบ้าน

คุณหลวงทำร้ายจันอย่างรุนแรง เมื่อครั้งจันอายุได้ 12 ปี (รับบทโดย ด.ช.วิสันต์ ทิพย์สุวรรณ) โดยขังจันไว้คนเดียวในเรือนเขียว ซึ่งเคยใช้เป็นที่เก็บศพของ ดารา แม่ของจัน สัญชาตญาณบอกจันว่า คุณหลวงไม่ใช่พ่อที่แท้ของตน แต่ที่จำทนอยู่ในบ้านต่อไป เพราะอย่างน้อยก็เหมือนได้อยู่ใกล้แม่ และอาจจะได้รู้ว่า พ่อที่แท้จริงของตนคือใครในสักวัน

ในชีวิตจันมีคุณบุญเลื่อง (คริสตี้ ชุง) ภรรยาคนหนึ่งของคุณหลวง ครอบครองจิตใจจันในเรื่องกามารมณ์ และไฮซินธ์ (ศศิธร พานิชนก) สาวน้อยวัย 14 ปี ที่จันเจอที่โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษภาคค่ำ ไฮซินธ์ เป็นเหมือนดอกไม้สีขาวบริสุทธิ์ ดอกเล็กดอกเดียวในหัวใจของจัน

สองปีต่อมา จันได้นอนกับคุณบุญเลื่อง และในปีเดียวกันนั้นเอง จันก็ถูกคุณแก้วใส่ร้าย ให้รับผิดแทนเคน (ครรชิต ถ้ำทอง) จันจึงต้องรับผิดในคดีกระทำชำเราคุณแก้ว จันมองทะลุปรุโปร่งไปในใจคุณแก้ว เห็นความผิดปกติและความเกลียดชังในจิตใจของเธอ...

จัน ดารา ภาพยนตร์แนวอิโรติค-ดราม่า เรื่องราวของกรรมระหว่าง "พ่อ" และ "ลูก" ที่มีความสัมพันธ์กันเพียงแต่ในนาม ดำเนินชีวิตด้วยความเคียดแค้นและเกลียดชัง หากแต่เป็นเสมือนกระจกสะท้อนของกันและกัน และได้สะท้อนให้เห็นความจริงบางอย่างในชีวิต อันน่าขนลุกขนพองในจิตใจแท้ของมนุษย์

ภาพยนตร์เรื่องนี้ สร้างจากบทประพันธ์ชิ้นสำคัญ ของโลกวรรณกรรมไทยที่ชื่อ "เรื่องของจัน ดารา" ของ อุษณา เพลิงธรรม (ประมูล อุณหธูป) ที่เขียนไว้ตั้งแต่ปี พ.ศ.2507
Jan's mother dies while giving birth to him and his licentious father hates the boy so much. At the age of 17, his father brings his former lover into the household, and she gives Jan the first lesson in his education sentimentale. But then he is accused of molesting his sister and is expelled from the household with quiet relief. Three years later, he is summoned back to take revenge... -


Viewer Reviews & Comments
นี้เป็น version ที่ถูกตัดแบบที่ฉายในโรงบ้านเรา หรือว่าเป็น full version แบบไม่ถูกตัดล่ะครับ? ใครพอทราบ ช่วยคลายข้อสงสัยหน่อยซิครับ

  ---ningi, 09/12/2001 ---


รู้สึกว่าจะเป็นแบบ uncensered นะครับ แต่ไม่แน่ใจเพราะว่ายังไม่ได้ดูเหมือนกัน


---ball, 11/12/2001 ---


ก่อนที่หนังเรื่องนี้จะออกฉาย เห็นทางผู้กำกับนนทีย์ นิมิบุตร ออกมาประโคมข่าวฟัด กบว.ค่อนข้างรุนแรงมาก ผนวกกับกระแสจากปลายปากกาของบรรดาเหยี่ยวข่าว ก็เลยทำให้บรรดากรรมการผู้พิจารณาถูกกระแสของสังคม"ฟาดหัว"ฟรีไปโดยปริยาย จากที่นนทีย์ออกมาวิพากย์วิจารณ์การทำงานของ กบว.ว่า "โบราณ" ไร้หลักการพิจารณาตัดสินใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้ โดยนนทีย์ยืนยันด้วยตนเองว่าหนังเรื่องนี้ไม่"หมิ่นเหม่ไร้ศิลธรรม"อย่างที่คิด อันที่จริงตรงกันข้ามเลยครับ ซึ่งช่วงแรกมีแต่คนเชื่อ"เรื่องชวนเชื่อ"กันมากมาย ว่าไม่โป๊หมิ่นเหม่อย่างที่คิด ความลับถูกปิดเงียบจนกระมั่ง จัน ดารา ฉบับอันคัท ฝ่ากระแสคลื่นไปผุดที่ฮ่องกงนั่นแหละ ความจริงจึงปรากฏว่า เรื่องราวและข้อกล่าวหาของผู้กำกับผู้นี้ที่มีต่อ กบว. ไครคือ"ผู้ล้ำเส้น"ตัวจริง? ผมไม่สงสัยเลยครับว่าทำไมกระแสของหนังเรื่องนี้ ถึงมาแรงทั้งในหมู่วัยรุ่นไปจนกระมั่งเด็กเล็ก ๆ ก็เพราะข้อมูลทั้งหมดมาจากการโหมกระพือข่าวเกินจริงจากปากของคุณนนทีย์นั่นเอง ผมคิดว่าในความเป็นมนุษย์ ตัวตนที่แท้จริงคงจะไม่ออกมาเลวร้ายอย่างตัวละคร (น่าจะมาจากประสบการณ์ของผู้แต่งเอง ไม่ไกล้ไม่ไกล) ในหนังเรื่องนี้เป็นแน่ แต่ถ้าเป็นจริง มันก็คือประสบการณ์ที่สุดแสนจะเลวร้าย ของบุคคลนั้น ที่บังเอิญมาพบกับพฤติกรรมของบรรดาเครือญาติที่มุ่งหวัง"เริงกามา"กันท่าเดียว โดยไม่คำนึงถึงความเป็นสายสัมพันธ์ทางสายเลือดเดียวกันเลยแม้แต่นิดเดียว ...ผมว่ามันไม่ต่างไปจากลมหายใจของเดรัจฉานเลย ถ้าจะบอกว่ามนุษย์เป็นสัตว์ประเสริฐ ก็คงจะไม่น่าใช่เสียเลยทีเดียว ...ซึ่งก็ดูได้จากปฏิกริยาภาพเสพสมจากหนังเรื่องนี้


---ครรลอง'2000, 12/12/2001 ---


ไม่ทราบว่าคุณครรลองได้อ่านหนังสือมาบ้างรึเปล่า ถ้าได้อ่านสักรอบผมว่าคุณจะเข้าใจจุดศูนย์กลางของเรื่องว่าในเรื่องไม่ได้มีแต่เรื่องนั้นอย่างเดียว ด้วยความปรารถนาดี

---Sam Art, 13/12/2001 ---


ผมเห็นด้วยกับความเห็นของคุณครรลองนะครับ ไม่รู้ว่าหนังต้องการเน้นอะไรกันแน่ ศิลธรรมหรือความถูกต้องของสังคม ผมอยากรู้ว่าหนังเรื่องนี้ต้องการสื่ออะไรกันแน่ ถ้าจะทำเป็นอิโรติกก็ทำออกมาเลยดีกว่า อย่ามากั๊กให้มันวุ่นวายเลยครับ แล้วให้คนดูมาเถียงกันเรื่องไม่เป็นเรื่อง

---วัฒนะ พงษ์วิริยกูล, 17/12/2001 ---


หนังเรื่องนี้ฉายเวอร์ชั่นเต็มในเมืองไทยไม่ได้แน่ครับ แต่ถ้าจะไปว่าที่กรรมการเซ็นเซอร์นั้นไม่ถูกแน่ ต้องโทษที่กฏระเบียบของการจัดหนังบ้านเราที่ไม่มีการแบ่งเรท ทำให้หนังทุกเรื่องเหมือนกับว่าต้องมีอยู่เรทเดียวโดยปริยาย ซึ่งเทียบได้กับ PG นั่นคือหนังทุกเรื่องต้องผ่านการพาสเจอไรส์ให้เด็ก"ดูได้"ก่อน ผู้ใหญ่ถึงจะ"ได้ดู" .....สำหรับจันดารานั้นไม่เพียงแต่มีภาพวาบหวิวเท่านั้น เนื้อหาของมันก็ไม่เหมาะสมสำหรับคนทุกคนแน่ๆ ดังนั้นกรรมการเซ็นเซอร์จึงไม่มีทางเลือกเลย เมื่อตัวหนังมีเนื้อหาไม่เหมาะกับเด็กก็ต้องหั่นอย่างเดียว เพราะกฏบ้านเราไม่เปิดช่องให้มีการจำกัดอายุ แต่เมื่อหนังไปฉายที่ฮ่องกงนั้นกลับผ่านการพิจารณาอย่างง่ายดาย เพราะฮ่องกงมีการแบ่งเรทหนังไว้ให้เหมาะกับอายุแล้ว เมื่อจันดาราเดินทางไปถึงที่นั้นแบบเวอร์ชั่นเต็มก็ได้รับเกียรติให้ติดเรท III ซึ่งถือเป็นเรทสูงสุดของฮ่องกง คนที่จะดูได้ต้องอายุ 18 ขึ้นไปเท่านั้น ดังนั้นถ้าใครจะว่ากรรมการเซ็นเซอร์โบราณนั้นคงไม่ใช่ .....แต่กฏระเบียบเกี่ยวกับการควบคุมหนังนั้นโบราณจริงๆ เพราะมันไม่เข้ากับยุคสมัยแล้ว .....ก็น่าเห็นใจคุณนนทรีย์ที่ทำหนังมาก็อยากจะทำอย่างที่ตนต้องการให้มากที่สุด แต่เมื่อกฏระเบียบไม่เปิดช่องให้ก็อาจจะหงุดหงิดบ้าง ครั้นจะหนีมาทำ dvd หรือ vdo ฉบับ director cut เหมือนของฝรั่งก็ไม่ได้อีก เพราะไปติดกฏของกองทะเบียนที่ใช้รูปแบบเดียวกันคือ คุณจะไดเร็คเตอร์คัทยังไงก็ได้แต่สุดท้ายต้องให้เด็กดูได้ก่อน ผู้ใหญ่ถึงจะได้ดู ซึ่งหนังอย่างจันดารา ตัดต่อยังไงก็ไม่มีทางที่จะเหมาะกับเด็กเลย เพราะถ้าจะตัดกันที่ภาพหรือฉากหวิวนั้นอาจจะตัดง่ายก็จริง แต่เนื้อหาที่เป็นธีมหลักนั้นตัดไม่ได้เลยครับ .....เมื่อไปทางซ้ายก็ไม่ได้ไปทางขวาก็ไม่ได้ ทางเลือกที่มีอยู่ทางเดียวก็คือต้องส่งไปฉายที่ต่างประเทศซึ่งมีระบบการจัดเรทที่ดีกว่า เพราะคนที่ดูจันดาราได้จะต้องมีอายุ 18 ขึ้นเท่านั้น (ในขณะที่บ้านเราจันดาราผ่านการตัดต่อแล้วกลับกลายเป็นว่าดูได้ทุกคน ทั้งๆที่เนื้อหามันไม่เหมาะกับเด็กเลยไม่ว่าจะตัดต่อยังไงก็ตาม) .....ก็หวังว่าบ้านเราน่าจะมีการพิจารณาเรื่องการแบ่งเรทได้แล้วครับ อย่างน้อยก็จะทำให้ทางผู้กำกับมีเสรีภาพในการทำหนังมากขึ้น และหนังบางแนวที่เนื้อหาไม่เหมาะกับเด็กจะได้ถูกกำหนดให้ชัดเจน ขอวิจารณ์เฉพาะในส่วนของการแบ่งเรท ส่วนตัวหนังนั้นโนคอมเมนท์ครับ

  ---art ., 19/12/2001 ---


ผมได้ดูหนังเรื่องนี้แล้วครับ ยอมรับกับบทบาทการแสดงของนักแสดงแต่ละทุมฝีมือกันเต็มที่เลยครับ ถ้าสมมุติเป็นประสบการณ์จริงอย่างที่คุณครรลองว่า ผมว่าเรื่องราวในชีวิตคนเรามันคงโอ้ล่ะพ่อกันน่าดูครับ

---คนรักหนังจีน, 21/12/2001 ---


ถ้าทำแนวอื่นคงคิดว่า Go Inter ยาก ก็เลยทำแนวนี้เผื่อฟลุ๊คจะได้มีชื่อติดระดับโลกกับเขาบ้าง ดูอย่าง จางอี้โหมว ของจีนนั่นปะไร เริ่มทำหนังแนวนี้มาตลอดจนถูกประเทศตัวเองแบน ไม่ยอมให้ฉาย โดนประนามสารพัด แต่ตอนนี้พอตะแกมีชื่อขึ้นมาถึงหันมาทำแนวอื่นที่ไม่เป็น อีโรติก แล้วหลายเรื่องก็ดูเข้าท่าดี คุณนนทรีย์ ก็คงจะเดินตามรอยผู้กำกับชาวจีนผู้นี้เป็นแน่แท้ ความจริงผมก็ไม่ว่าแกหรอก เพราะใครก็อยากมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกันทั้งนั้น แต่ผมมีความเห็นว่า ยุคนี้ กามามันฉาวโฉ่กันมากกว่าก่อน ลูกเด็กเล็กแดงได้รู้ได้เห็นกันเกินพอดีไปหน่อย แค่หนัง X จาก VCD ก็เกลื่อนเมืองอยู่แล้ว คุณนนทรีย์มีฝีมืออยู่แล้ว น่าจะทำแนวอื่นก็ได้ ผมสงสารเด็กและผู้เสพทั้งหลายที่จะมีสักกี่คน ที่เข้าใจเจตนาที่แท้จริงจากการนำเสนอของคุณ

---Nat, -, 03/03/2002 ---


ผมได้ลองซื้อแผ่นที่ทำใน hong khong มาดู เห็นถึงความน่าสะอิดสะเอียน แค่ฉากแรกก็รับไม่ได้ครับ เล่นเอาเด็กมาดูคนกำลังร่วมเพศกัน อยากถามคนสร้างว่าสร้างมาทำไม

---mxpx, 04/03/2002 ---


หนังเนื้อหาดิบและเถื่อนเกินไปครับ ไม่ได้แอนตี้ฉากนู๊ดนะครับ แต่ถ้าลองดูหนังอีโรติคของจีนอย่างกิมปั๊งบ๊วย(มีแปลเป็นภาษาไทยชื่อ "นางยั่วปทุมทอง" โดยนิพนธ์ พรรณราย ส่วนที่เป็นหนังชื่อ Jin Pin Mei) จะเห็นว่าถึงจะมีฉากโป๊เป็นระยะๆตลอดเรื่อง แต่ก็สร้างอารมณ์สะเทือนใจ ได้เห็นระบบการปกครองของครอบครัวจีนโบราณที่ผู้ชายเป็นใหญ่ และสะท้อนการกดขี่เพศหญิงในสังคมจีนยุคนั้นได้ดี แต่จันดาราดูแล้วไม่รู้สึกประทับใจ

  ---ariwa, 11/04/2002 ---


ผมกลับมองว่า นำเสนอได้ดี ลองดูดี ๆ สิครับ ซ่อนอะไรไว้เยอะ และผมว่ามีส่วนที่จะตรงกับวิถึชีวิตปัจจุบันเป็นไปได้มากทีเดียว

---Nathach, , 18/09/2002 ---


เห็นด้วยกับคุณ Nathachอย่างยิ่ง เรื่องและงานสร้างทุกด้านมีคุณภาพสูงพอๆกับการแสดงจนอดนึกถึง Cotton Club ของ Coppola ไม่ได้...น่าจะเป็นหนังไทยที่สมบูรณ์แบบเรื่องหนึ่งในฐานะตัวแทนของหนังไทยในทศวรรษนี้ได้ แต่ฉากรักถ้ามันกระโดดมากๆ ไม่ต้องมีมากก็น่าจะดีกว่า ยังไงก็ตามเรื่องมันมีชีวิตและพูดความจริงมากกว่าที่มันจะเป็นแค่นวนิยายเพ้อฝันธรรมดาทั่วไป บ้านเรามีไม่มากนัก สังเกตนวนิยายของ มจ.อากาศดำเกิง ดอกไม้สด กฤษณา อโศกสินหรือแม้แต่เรื่องที่คนชอบว่าน้ำเน่าอย่าง"บ้านทรายทอง"ของก.สุรางคนางค์ ให้ดี มันพูดความจริงของมนุษย์และบอกเล่าถึงสังคมไทยในยุคนั้นๆโดยนัยอย่างมีศิลป์และนั่นคืดอะไรที่ทำให้มันไม่ตายและเป็นสากล จนทุกวันนี้

  ---นวิน, , 24/09/2002 ---


โดยภาพรวมผมว่าทำได้ดีมากๆ ท้งส่วนของภาพ และเสียง แต่ก็ติงหน่อยคือการแสดงออกของ พระเอกกับพ่อเขาที่ทำค่อนข้างจะกร้าวร้าวไปหน่อยถ้าให้เด็กดูด้วยคงจะต้องมีการอธิบายยุ่งยากแน่นอน ถ้ามีการแบ่งเกรด/เรท ของหนังและมีการควบคุมที่ดีแล้ว ผมว่าต้องอย่างนี้ซิ ถึงจะเป็นการยกระดับของหนังไทย

---Took, supreechas@fabrinet.th.com, 22/10/2002 ---


great movie...........

---Robert, rob_arnab@yahoo.com.au, 04/03/2003 ---


sexy

---natee, pmlzn@thaimail.com, 28/04/2004 ---


ดีคะ

---aom, aom@thaimall.com, 11/08/2004 ---


fsdfdsfgs

---odonnayar, odushi-love@chinggis.com, 02/11/2004 ---


ผมลองอ่านหนังสือดูแล้ว ตัวหนังค่อนข้างแตกต่างจากหนังสือค่อนข้างอยู่พอสมควรแต่ โดยรวมทำให้น่าติดตาม
และดูก็ไม่เกิดความแตกต่างอะไร ดูแล้วก็ไม่เสียหาย

  ---paniti345, paniti23@hotmail.com, 31/01/2006 ---


รอดูเซ้กซี่ใหม่ นะ หลานเอก ป้าชอบมากๆ

  ---โอ, , 28/05/2006 ---


อยากดูดหัวนมจงลี่ถี

  ---Mio, 191, 03/09/2006 ---


Great Movie

http://www.ztools.info

  ---admin, admin@hotmail.com, 14/09/2007 ---


good

  ---nancy, nancy@sang.com, 22/11/2008 ---


goodๆๆๆๆ

  ---man, mannomercy@hotmail.com, 03/04/2009 ---


เป็นหนังที่ดีนะ

  ---dd, fon-za567@hotmail.com, 10/04/2009 ---

AVG. Rating = 72%

24 reviews


Review or Comment on this DVD
Name:
Email:
Vote:   (ไม่โหวดดาว)
Your Review:
 

Copyright (c) 2002 BangkokDVD, all rights reserved.
BangkokDVD executed in: 0.6855469 seconds.